CHDCND Triều Tiên: Sẵn sàng đáp trả mọi cuộc tấn công

TP - Phát biểu trên truyền hình quốc gia, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il tuyên bố không hứa hẹn gì và đang “dồn lực cho một cuộc chiến tranh” nếu Mỹ và Nhật Bản gây sức ép để LHQ áp đặt lệnh cấm vận với nước này.

Nhà lãnh đạo này khẳng định Triều Tiên sẵn sàng đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào. Ngày 9/7, Đại sứ Triều Tiên tại Úc Chon Jae Hong cũng cảnh báo, nỗ lực của cộng đồng quốc tế để ngăn chặn nước này thử tên lửa có thể dẫn tới 1 cuộc chiến tranh.

Trong lá thư gửi cho tờ Sunday Herald Sun, nhà ngoại giao này cho rằng cuộc thử tên lửa tuần trước là “chương trình luyện tập quân sự thường kỳ” nhằm gia tăng khả năng tự bảo vệ của quốc gia.

Theo kế hoạch, hôm nay (10/7), Hội đồng Bảo an LHQ sẽ đưa ra quyết định về việc có áp lệnh cấm vận với Triều Tiên hay không. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khả năng này khó xảy ra khi 2 thành viên có quyền phủ quyết là Nga, Trung Quốc vẫn phản đối lệnh cấm vận.

Từ đầu tuần này, phái đoàn của Bắc Kinh có mặt ở Bình Nhưỡng để thuyết phục Triều Tiên tham gia vào vòng đàm phán 6 bên không chính thức diễn ra trong tháng 7 ở Trung Quốc. Trưởng đoàn đàm phán Mỹ C.Hill đã có mặt ở Hàn Quốc và đưa ra tuyên bố sẵn sàng đàm phán song phương không chính thức với Bình Nhưỡng.

 T.Đ
(Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá