Chém sáu phụ nữ trẻ bị thương rồi nhảy lầu tự tử

Chém sáu phụ nữ trẻ

Chém sáu phụ nữ trẻ bị thương rồi nhảy lầu tự tử

Nhật báo Quảng Châu cho biết, vụ đâm chém điên loạn này xảy ra tối 16 - 5 tại một khu chợ ở thành phố Foshan, tỉnh Quảng Đông. Thủ phạm chọn những phụ nữ trẻ, đi một mình để ra tay.

Theo các nhân chứng, thủ phạm ào khu vực các cửa hiệu và nhà hàng đông đúc để tấn công phụ nữ trẻ, chủ yếu nhằm vào lưng và cổ họ để tấn công. Sau đó, hắn nhảy qua cửa sổ tầng ba một tòa nhà tự sát. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây án của thủ phạm.

Hiện nay, năm nạn nhân vẫn còn nằm trong bệnh viện, trong đó hai người bị thương nặng. Đây là sự kiện mới nhất trong hàng loạt những vụ đâm chém điên loạn xảy ra gần đây tại Trung Quốc.

Năm trong số các vụ đâm chém đó xảy ra tại các trường học của Trung Quốc, làm 17 người thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em, làm bị thương 80 người khác. Để đối phó, cảnh sát và các trường học trên khắp Trung Quốc buộc phải tăng cường những biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cũng trong ngày 16 - 5, một tòa án tại miền đông Trung Quốc ra phán quyết tử hình đối với Xu Yuyuan, kẻ tấn công 29 trẻ em và ba người lớn tại một nhà trẻ ngày 29 - 4 vừa qua.

Theo các chuyên gia Trung Quốc và thế giới, một trong những nguyên nhân của các vụ đâm chém điên loạn gần đây tại đất nước đông dân nhất thế giới là do “sự căng thẳng xã hội hiện đại.”

Linh Huy
Theo AP, Guangzhou Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá