Chen nhau nhảy disco, 20 trẻ em Tanzania thiệt mạng

TPO - Cảnh sát Tanzania ngày 2/10 cho biết, 20 trẻ em nước này đã thiệt mạng vì chen lấn, giẫm đạp lên nhau trong một phòng nhảy disco quá tải ở thành phố Tabora, miền Trung Tanzania.

Tabora trên bản đồ Tanzania

Chỉ huy cảnh sát Tabora, ông Daudi Siasa, cho hay, hàng trăm trẻ em từ 5 đến 13 tuổi đã có mặt bên trong phòng nhảy vào thời điểm vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra.

Trước đó, lũ trẻ còn nhảy disco theo giai điệu các bài hát tiếng Anh và tiếng Kiswahili của người Tanzania.

Cảnh sát Daudi Siasa phát biểu về nguyên nhân dẫn tới sự cố chết người: ” Phòng nhảy disco chỉ có sức chức tối đa 200 người. Bởi vậy khi đám đông lên tới hơn 400 người, lũ trẻ bị mắc kẹt, nghẹt thở và chen lấn giẫm đạp nhau đến chết”. 

Ngoài 20 nạn nhân thiệt mạng, vụ giẫm đạp còn khiến 50 trẻ em khác bị thương. Đến thời điểm này, 16 trong tổng số 20 thi thể đã được gia đình nhân dạng.

Tuy có lúc đã bị cấm ở Tanzania nhưng những điệu nhảy ban ngày của trẻ em với tên gọi “Toto Discos” vẫn thỉnh thoảng diễn ra, thường là từ trưa cho tới 6 giờ chiều. Hôm qua, “Toto Discos” được tổ chức tại thành phố Tabora để đánh dấu lễ hội Eid al-Fitr kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, Tổng thống Tanzania Jakaya Kikwete đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng. Tổng thống Kikwete cũng đã cử một thành viên cấp cao trong nội các phụ trách điều tra vụ việc. Theo chuyên gia luật pháp Jean Mwaikusa, chủ của phòng nhảy disco trên có thể phải đối mặt với các cáo buộc liên quan tới tội cẩu thả, thiếu trách nhiệm.

Huy Linh
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá