Chết thử nghiệm, trào lưu mới ở Hàn Quốc

TP - Trào lưu người sống thử nghiệm cái chết hiện đang thịnh hành ở Hàn Quốc. Chỉ cần bỏ ra 25 USD là có thể vào nằm mấy tiếng trong quan tài để thử nghiệm không khí chết chóc, qua đó mới thấu hiểu giá trị của cuộc sống hiện tại.

Những người đang thử nghiệm cái chết

Chung Hyun là cố vấn của một hội có tên là Học viện quan tài giới thiệu, trước khi vào quan tài, mọi người phải mất mấy tiếng đồng hồ để tự sám hối, viết di chúc và đề bia mộ và tham gia tang lễ của chính mình và… thử kích cỡ quan tài.

Tiếp đó, người thử nghiệm bước vào căn phòng nhập nhoạng ánh nến, chui vào quan tài nằm tay bắt chéo trước ngực, nhắm mắt lại. Mỗi người nằm trong quan tài đều phải chịu đựng cảm giác cô độc, hối hận, đau khổ, chìm đắm trong không gian yên tĩnh đến kinh người.

Chung Hyun cho biết: "Chỉ cần trải qua mấy tiếng đồng hồ thử nghiệm cận kề cái chết, người ta sẽ cảm thấy mình như được tái sinh. Khi bước ra khỏi quan tài, người ta thấy như bắt đầu một cuộc đời mới. Cuộc đời mới sẽ càng có ý nghĩa hơn".

Hiện nay, nhiều công ty ở Hàn Quốc đều khuyến khích công nhân viên đi thử nghiệm cái chết. Một số công ty thậm chí coi đó là biện pháp hữu hiệu để kích thích sức sản xuất.

Công ty tình yêu bảo hiểm nhân thọ Kyobo yêu cầu 4.000 công nhân của họ tham gia lễ tang giả để xác định lại mục đích sống.

Một nguyên nhân khác khiến việc thử nghiệm cái chết trở thành trào lưu là bởi Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ tự sát cao nhất trong số các nước phát triển. Việc chết thử nghiệm có thể giúp giảm bớt tỷ lệ tự sát.

Cầu sông Hàn là địa điểm ưa thích của những người chán sống. Năm 2008 có tới 475 người Hàn Quốc tự tự. Năm 2009 số nạn nhân đã vượt quá 600.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra hoài nghi việc chết thử nghiệm có thể giúp giảm bớt hiện tượng tự sát.

Họ cho rằng chính sự cạnh tranh tàn khốc và áp lực về tài chính mới là nguyên nhân chính của việc tự sát.

Phương Lan
Theo CRI

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá