Chỉ 1 xuồng cứu sinh được dùng khi phà chìm?

TPO - Trên con tàu Sewol chở theo 475 bị chìm hôm 16/4 có tất cả 46 xuồng cứu sinh, tuy nhiên chỉ có 1 chiếc được sử dụng, CNN đưa tin hôm 17/4.

Mưa gió và sương mù gây cản trở nỗ lực tìm kiếm cứu nạn
Mưa gió và sương mù gây cản trở nỗ lực tìm kiếm cứu nạn
CNN cũng cho hay, nếu báo cáo trên được xác nhận, sự việc sẽ làm bùng lên ngọn lửa giận dữ từ phía gia đình, khi họ vẫn đang nóng lòng chờ đợi thông tin về số phận 287 hành khách đang mất tích.

Theo các đoạn video ghi lại hiện trường, ít nhất 12 xuồng cứu sinh màu trắng vẫn đang gắn trên tàu. Tất cả các xuồng đều có phao.

Thuyền trưởng tàu Sewol, ông Lee Joo Suk đã gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân: “Tôi xin lỗi. Tôi không biết diễn tả bằng lời nào”. Ông có thể phải đối mặt với cáo buộc giết người do sơ suất hoặc không chủ ý.

Hơn một ngày đã trôi qua kể từ khi chiếc tàu 6.800 tấn chìm ở ngoài khơi biển Hàn Quốc sáng 16/4. Hiện 9 người đã thiệt mạng, 179 người được cứu sống và còn hơn 280 người vẫn đang mất tích.

Hàn Quốc đã cử 169 tàu, 29 máy bay và 512 thợ lặn phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, do thời tiết mưa gió và sương mù dày đặc nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá