Chi 400 triệu đồng ‘bốc’ nhà để nhường chỗ xây cao tốc

TPO - Để nhường chỗ cho công trình xây đường cao tốc ở tỉnh Thái Hưng (Trung Quốc), một người dân đã quyết định chi 120.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 410 triệu đồng) để nhờ “thần đèn” kéo căn nhà của mình ra chỗ khác.

Chi 400 triệu đồng ‘bốc’ nhà để nhường chỗ xây cao tốc - ảnh 1 Một người dân tỉnh Thái Hưng (Trung Quốc) mới đã quyết định tự di dời căn nhà của mình ra chỗ đất khác để nhường chỗ cho dự án xây cao tốc, thay vì chuyển đến nơi ở mới, theo Trung Hoa Nhật báo.
Chi 400 triệu đồng ‘bốc’ nhà để nhường chỗ xây cao tốc - ảnh 2 Dự án xây đường cao tốc tại Thái Hưng bắt đầu từ năm 2016. Theo lý thuyết, sẽ có 165 hộ gia đình phải di dời đến nơi ở mới vì có nhà nằm trong khu vực đất dự án.
Chi 400 triệu đồng ‘bốc’ nhà để nhường chỗ xây cao tốc - ảnh 3 Ban đầu, chủ nhân của căn nhà 3 tầng này tỏ ra đồng tình với việc nhận tiền đền bù và chuyển đi nơi khác sống.
Chi 400 triệu đồng ‘bốc’ nhà để nhường chỗ xây cao tốc - ảnh 4 Tuy nhiên, vì tiếc số tiền từng bỏ ra để xây nhà (300.000 nhân dân tệ, tương đương gần 1 tỉ đồng), nên người này đã quyết định nhờ một công ty “thần đèn” di dời nhà của mình lùi ra xa phần đất xây đường cao tốc 150m, đỡ phải phá nhà.
Chi 400 triệu đồng ‘bốc’ nhà để nhường chỗ xây cao tốc - ảnh 5 Quá trình di dời toàn bộ căn hộ kéo dài 2 ngày và kết thúc vào ngày 21/3. Toàn bộ chi phí mà chủ nhân căn nhà phải bỏ ra là 120.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 410 triệu đồng. Tuy nhiên, không rõ người này đã nhận được bao nhiêu tiền đền bù trước đó.

Theo China Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng