Chỉ huy IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ

TPO - Phát ngôn viên của liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu vừa xác nhận, lãnh đạo IS ở Fallujah, Iraq bị tiêu diệt trong cuộc không kích gần đây của Mỹ.

Đại tá Quân đội Mỹ Steve Warren cho biết, cuộc tấn công hôm thứ Tư (25/5) vào trụ sở IS ở Fallujah đã giết chết Maer a-Bilawi, kẻ cầm đầu IS tại địa phương này.

Theo Warren, vụ tấn công là một trong hơn 20 cuộc không kích của liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu trong vài ngày qua. Được biết, 57 chiến binh IS thiệt mạng trong loạt không kích trên.

Hàng ngàn binh lính quân đội Iraq, cảnh sát và chiến binh người Sunni tham gia vào cuộc tấn công vào Fallujah để chiếm lại thành phố có phần lớn người Sunni sinh sống từ IS.

Máy bay liên quân thả truyền đơn hướng dẫn 50.000 thường dân ở  Fallujah che mái nhà bằng tấm phủ màu trắng để tránh các cuộc không kích.

Được biết, Fallujah là thành phố đầu tiên của Iraq rơi vào tay IS trong tháng 1/2014. Đây là trung tâm của các cuộc nổi dậy của Al-Qaeda, nhóm khủng bố tiền nhiệm của IS, ở Iraq trước khi Mỹ rút quân vào năm 2011.

Theo NBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá