Chỉ huy tình báo của Đại tá Gaddafi bị bắt

Kênh truyền hình Free Libya, ngày 20 - 11 đưa tin, người đứng đầu cơ quan tình báo của Đại tá Muammar Gaddafi là Abdullah al-Senussi, đã bị bắt tại miền nam Libya.

Chỉ huy tình báo của Đại tá Gaddafi bị bắt

"Tiểu đoàn Je'fel Fazzan đã bắt được Abdullah al-Senussi tại nhà của em gái ông ta... gần Sabha," phóng viên của Free Libya thông báo.

Theo hãng tin Reuters, người phát ngôn Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) của Libya cũng đã xác nhận tin trên.

Trước đó, Reuters dẫn lời một chỉ huy địa phương cho hay dân quân phát hiện ra nơi ẩn náu của Senussi - cũng là em rể của Đại tá Gaddafi - tại nhà người em gái gần thị trấn sa mạc Birak, cách thủ đô Tripoli khoảng 500 km về phía nam, và đã vây chặt ông này.

Tướng Ahmed al-Hamdouni nói các tay súng của ông nhận được tin báo của dân địa phương. Ông cũng cho biết không hề có giao tranh.

Ông Sanoussi là người Libya cuối cùng bị Tòa án Tội phạm Quốc tế (ICC) truy nã vì gây tội ác chiến tranh, còn tại ngoại sau khi con trai của Đại tá Gaddafi, Saif al-Islam, bị bắt.

Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) ngày 19/11 cho biết Saif al-Islam, con trai của cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, đã bị bắt cũng ở khu vực này.

Sau đó một chiếc máy bay trực thăng chở Saif hạ cánh xuống đường băng quân sự chuyên dành cho các máy bay chở hàng ở Zintan.

Saif al-Islam, con trai của Đại tá Gaddafi và từng được coi là người kế nhiệm nhà lãnh đạo này, xác nhận với hãng tin Reuters rằng sức khỏe của ông tốt và ông bị thương ở tay cách đây một tháng trong một vụ không kích.

Bức hình được kênh truyền hình Free Libya phát sóng ngày 19 - 11, cho thấy Saif al-Islam bị thương ở tay.

Tin cho biết các công tố viên của Libya sẽ bắt đầu thẩm vấn Saif sau vài giờ tới.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng