Chi nhánh al-Qaeda tuyên bố bắn rơi hai máy bay Nga

Mặt trận Al-Nusra, chi nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda, hôm 17/11 tuyên bố bắn hạ hai máy bay trinh sát không người lái của Nga ở tây bắc Syria.

Một trong các bức ảnh Al-Nusra tung ra cho thấy phần mảnh vỡ của chiếc máy bay không người lái. Ảnh: Middle East Eye.
Một trong các bức ảnh Al-Nusra tung ra cho thấy phần mảnh vỡ của chiếc máy bay không người lái. Ảnh: Middle East Eye.

Al-Nusra hai ngày trước đăng tải một thông điệp trên mạng xã hội Twitter nói "đã bắn rơi hai máy bay trinh sát không người lái của Nga tại sân bay quân sự Abu Duhur" thuộc tỉnh Idlib, theo AFP. Nhóm còn đưa ra một bức ảnh cho thấy các mảnh vỡ máy bay nằm trên một cánh đồng rộng lớn cùng hai tấm hình khác, trong đó có một chiếc phi cơ nhỏ đang bốc cháy cùng một máy bay quân sự lớn hơn đỗ phía sau.

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng cho biết Al-Nusra đã bắn rơi hai máy bay không người lái tại Abu Duhur nhưng chưa thể khẳng định liệu chúng có phải là của Nga hay không.

Nếu thông tin này được chứng thực thì đây sẽ là lần đầu tiên Al-Nusra bắn rơi máy bay Nga kể từ khi Moscow triển khai không kích ở Syria hồi cuối tháng 9.

Al-Nusra chiếm Abu Duhur từ ngày 9/9. Quân đội Syria bắt đầu sử dụng máy bay không người lái do Nga cung cấp tại khu vực phía bắc và đông nước này từ hôm 23/9, đúng một tuần trước khi chiến dịch không kích của Moscow được phát động.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá