Chi tiết vụ máy bay đâm vào tòa nhà tại New York

Một chiếc máy bay nhỏ đã đâm vào một tòa nhà tại khu vự̣c Upper East Side của thành phố New York, tạo ra một đám cháy lớn. Cảnh sát nói không có dấu hiệu của khủng bố cũng như không có lý do để nghi đây là một vụ tự sát.

Khói và lửa bốc ra từ cửa sổ của tầng thứ 20

Truyền hình cho thấy ngọn lửa và khói bốc lên từ một tòa nhà cao tầng trên đảo Manhattan.

Cory Lidle
Chủ nhân của chiếc máy bay là  Cory Lidle, đấu thủ bóng chày của đội New York Yankees.

Nguồn tin báo chí tại Hoa Kỳ nói rằng  Cory Lidle đang cầm lái chiếc máy bay này và chết ngay tại chỗ. Tuy nhiên cũng có tin khác nói rằng trên máy bay, ngoài cầu thủ bóng chày này còn có nguời dạy lái cho anh ta và không xác định được thời điểm đó ai là người cầm lái.

FBI đã nói không có chỉ dấu gì cho thấy vụ này có dính líu tới khủng bố và vụ việc sẽ được điều tra theo hướng một tai nạn.

Loại máy bay nhỏ Cirrus SR20 có động cơ 200 mã lực, tốc độ 180 dặm/giờ. 
Một nữ phát ngôn viên của cơ quan cứu hỏa nói rằng chiếc phi cơ này đâm vào tầng thứ 20 của một tòa nhà ở số East 72nd Street.

Phái viên đài BBC Laura Trevelyan có mặt tại New York cho biết vào một buổi chiều nhiều sương mù tại khu Manhattan, một chiếc máy bay nhỏ đã đâm vào tầng thứ 20 của một cao ốc dân cư nổi tiếng ở vùng phía đông Upper East Side.

Ngọn lửa đã bốc lên từ các cánh cửa sổ ở các tầng trên của cao ốc được đặt tên là Bel Air.

Cao ốc này có 50 tầng tọa lạc trên đường thứ 72 của vùng phía đông , ngay sát con sông East River.

Cảnh tượng gợi nhớ tòa tháp đôi ngày 11/9/2001
Các cơ quan cứu cấp đã đến nơi ngay lập tức. Một kênh truyền hình dưa tin có hai người thiệt mạng.

Mặc dù cơ quan FBI nói rằng không có chỉ dấu cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố, thế nhưng cột khóc đen bốc lên bầu trời của New York trong lúc các mảnh vụn bốc cháy và rơi xuống đường làm cho người ta gợi nhớ đến lạnh xương sống những gì xảy ra ngày 11 tháng 9 năm nào.

Theo BBC/NBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá