Chiếc bánh quy trong vụ Titanic được đấu giá gần 23.000 USD

TPO - Một chiếc bánh quy còn sót lại trong thảm kịch chìm tàu Titanic vừa được bán với giá 22,968 USD tại một cuộc đấu giá ở Anh. Chiếc bánh này được coi là “chiếc bánh quy giá trị nhất thế giới”.

Chiếc bánh quy được bán đấu giá hàng chục nghìn USD.
Chiếc bánh quy được bán đấu giá hàng chục nghìn USD.

Dailymail đưa tin, nhà đấu giá Henry Aldridge & Son đã tổ chức buổi đấu giá tại Devizes, hạt Wiltshire (Anh) hôm 24/10. Chiếc bánh quy Spillers & Bakers "Pilot" còn sót lại trong thảm kịch chìm tàu Titanic năm 1912 được một nhà sưu tập tại Hy Lạp mua lại với giá 22,968 USD. Con số này cao hơn mức giá dự kiến khoảng 7.000 USD.

Nhà đấu giá Andrew Aldridge cho biết: “Đây là chiếc bánh quy giá trị nhất trên thế giới. Chúng tôi không rõ thực chất nó đến từ tàu cứu hộ nào nhưng theo tôi biết, không còn một chiếc bánh quy nào khác .Thật khó tin một chiếc bánh quy có thể tồn tại trong một thảm kịch như vậy – vụ đắm tàu tồi tệ nhất thế giới đã cướp đi sinh mạng của 1.500 người”.

James Fenwick, một hành khách trên tàu SS Carpathia tới cứu hộ cho Titanic đã cất giữ chiếc bánh trong một chiếc phong bì ảnh Kodak và viết bên trên dòng chữ: “Pilot biscuit from Titanic lifeboat April 1912” (bánh quy Pilot từ tàu cứu hộ Titanic tháng 4/1912).

“Vài năm trước, một chiếc bánh quy trong những cuộc viễn chinh của nhà thám hiểm Shackleton được với mức giá khoảng 3,000 bảng Anh. Vì vậy, chúng tôi cân nhắc mức giá ước tính khoảng 8.000 – 10.000 bảng Anh và con số này khiến nó trở thành chiếc bánh quy giá trị nhất thế giới”, Aldridge nói thêm.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá