Chiếc đồng hồ bằng hoa lớn nhất thế giới

TP - Vừa qua, nhân ngày Độc lập của Ukraina (24/8), trên Quảng trường Độc lập tại trung tâm thủ đô Kiev đã xuất hiện chiếc đồng hồ bằng hoa lớn nhất thế giới.

Chiếc đồng hồ hoa lớn nhất thế giới ở Kiev
Theo lời ông Leonid Chernovetski, thị trưởng Kiev, đây là món quà tặng của Tòa thị chính Kiev dành cho người dân thủ đô và các vị khách quý.

Cũng theo lời ông Leonid Chernovetski, để “chế tạo” được chiếc đồng hồ đặc sắc này, toàn bộ số hoa là của Công ty cây xanh Kiev, còn bộ máy của đồng hồ là do thành phố kết nghĩa Edinburgh của Anh tặng cho thành phố Kiev vào năm 2007.

Hơn 50 nghìn bông hoa đã được sử dụng, trong đó 25 nghìn bông dùng làm đồng hồ và 25 nghìn bông dùng làm tấm panno có diện tích gần 900 m2 bao quanh đồng hồ.

Các loại hoa chủ yếu được sử dụng là cúc, lan và thu hải đường. Đây quả là chiếc đồng hồ hoa lớn nhất thế giới với đường kính là 19,5m, đường kính mặt chữ số là 16,5m, kim giờ dài 4 mét và kim phút dài 7 mét.

Đồng hồ sẽ chỉ hoạt động vào mùa ấm trong năm còn vào mùa đông, bộ máy được đem đi bảo quản. Riêng vào mùa đông năm nay, bên cạnh chiếc đồng hồ hoa sẽ lắp đặt một bảng điện tử đếm ngược tới ngày diễn ra giải Vô địch bóng đá châu Âu 2012, giải đấu diễn ra đồng thời tại thủ đô Kiev của Ukraina và thủ đô Vacsava của Ba Lan.

Thị trưởng Leonid Chernovetski còn cho biết, đại diện cuốn Kỷ lục Guiness đã hứa sẽ đến thăm Kiev vào ngày kỷ niệm một năm chiếc đồng hồ hoa bắt đầu hoạt động.

Ông hy vọng chiếc đồng hồ hoa của thành phố sẽ được thừa nhận là một kỷ lục Guiness mới và nhờ đó sẽ thu hút thêm được nhiều du khách.

Ngọc Thoa
Theo Newsru.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng