Chiếc váy cưới bằng... kem xốp

TPO - Anh chàng đầu bếp người Ukraina vừa tặng vị hôn thê của mình một chiếc váy cưới làm bằng... 1.500 chiếc bánh kem xốp, nặng 20 pound (ước chừng 1 ký).

Nguyên liệu chủ yếu của chiếc "bánh - váy cưới" này gồm: bột mì, trứng, đường và caramel.

Valentyn Shtefano và Viktoriya trình diễn tác phẩm váy cưới bằng kem xốp độc đáo của mình.

Shtefano, 28 tuổi, dành tới 2 tháng trời để hoàn thành tác phẩm của mình. Còn cô dâu Viktoriya thì không muốn cởi bỏ chiếc váy cưới độc đáo này khi đã mặc nó.

Valentyn Shtefano, sống tại thành phố Uzhhorod gần biên giới Slovakia, vốn là một đầu bếp làm bánh loại cừ, anh luôn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ những chiếc bánh. Nghề này đồng thời mang lại thu nhập cho anh.

Shtefano thường tạo ra những món bánh tráng miệng bằng kem, bánh xốp với những hạt lạc, điều... trang trí mà khi thưởng thức, thực khách chỉ muốn ngắm hơn là... chén.

Thành phố Uzhhorod, nơi anh sống, có khoảng 125.000 dân, đây là trung tâm tập trung các doanh nhân và các quán cà phê, đồng thời cũng nổi tiếng với những căn hộ màu xám thời Xô viết cũ.

Anh bắt đầu nghề làm bánh cách đây 6 năm. Năm ngoái, anh vừa theo học một khóa làm bánh 3 tháng tại Paris (Pháp) và cùng chị gái dự cuộc thi nướng bánh quốc tế. Hai chị em làm một chiếc Cadillac, mốt của năm 1920, dài 2 foot (0,7 m), cũng bằng bánh kem xốp, caramel, và đã đoạt giải Ba.

Không chỉ thu hút những thực khách thích bánh ngọt nhỏ tuổi, Shtefano còn tạo ra chiếc bánh hình bộ ngực và chúng được trưng bày ngay tại quầy của anh.  

Thành công trong khá nhiều tác phẩm, nhưng đến khi thực hiện chiếc váy tặng vợ chưa cưới thì đó mới quả là thử thách lớn nhất đối với anh. Ban đầu, anh đính những chiếc bánh kem xốp rỗng với nhau, nhưng chúng rời ra hết.

Sau đó, anh đã cẩn thận dùng những lớp kem để gắn cho kỳ được vỏ kem xốp lại với nhau, mỗi đêm Viktoriya bỏ ra hai giờ đồng hồ để "may" chiếc váy. Thậm chí, kể cả chiếc vương miện, bó hoa và cả chiếc vòng cổ cũng đều được làm từ caramel trộn đường (!).

Viktoriya Shtefano hạnh phúc diện bộ váy trước lâu đài cổ 1.200 tuổi ở Uzhhorod.

Cô nói: "Ban đầu tôi cũng thấy có đôi chút xấu hổ. Nào máy quay phim, phỏng vấn, nhưng sau hai giờ đồng hồ mặc nó, tôi lại chẳng muốn cởi nó ra một chút nào".

Minh Trang
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá