Chiêm ngưỡng 'Lâu đài trên đại dương' bằng ... giấy

TPO - Giấy, kéo, hồ dán, dao nhíp – đó là tất cả “công cụ lao động” và “nguyên vật liệu” mà Ito Wataru, một thanh niên 25 tuổi người Nhật, đã sử dụng để xây lên “Lâu đài trên đại dương” lung linh, tráng lệ.

Chàng thanh niên 25 tuổi đã kỳ công gấp hàng trăm tờ giấy thủ công, và mất tới 4 năm ròng để hoàn thành tác phẩm ưng ý mang tên “Lâu đài trên đại dương”.

Tác giả Ito Wataru bên tác phẩm độc đáo

Thực chất, công trình của Ito là cả một thành phố thu nhỏ, song tâm điểm của tác phẩm là một lâu đài mô phỏng dáng thiết kế của toà El Temple de la Sagrada Familia ở Barcelona (Tây Ban Nha), xung quanh được bao bọc bởi nhà thờ, trường học, công viên, sân bay và một hệ thống giao thông quy củ, hiện đại.

Thành phố thu nhỏ, với tâm điểm là một lâu đài mô phỏng toà El Temple de la Sagrada Familia ở Barcelona (Tây Ban Nha)

Hiện, tuyệt tác này đang được trưng bày tại Umihotaru, gần Tokyo và thu hút rất nhiều khách tham quan.

Càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoàn mỹ của “Lâu đài trên đại dương”, người ta lại càng bàng hoàng khi biết tác giả Ito có ý định đốt tác phẩm sau khi đợt triển lãm kết thúc.

Ito tâm sự: “Tôi thực sự rất vui khi tác phẩm của mình được trưng bày ở đây. Giờ khi nhìn lại cả quá trình, đôi khi tôi tự hỏi, có thật là mình đã chính tay làm nên tác phẩm này không.

Dù đã mất 4 năm hì hụi để xây dựng, nhưng khi hoàn thành thì tôi lại muốn đốt nó đi, quay camera, để sau đó tôi sẽ tua ngược lại để nhìn ‘lâu đài’ dần hồi sinh”.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá