Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới

TPO - Nếu là tín đồ du lịch, bạn sẽ không thể không ghé chân đến Ốc đảo Huacachina (Peru) đẹp như một bức tranh vẽ ít nhất một lần trong đời.

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới

Ốc đảo Huacachina nằm cách thành phố Ica 8km thuộc tỉnh Ica, phía tây nam Peru, được xây dựng xung quanh một hồ nước tự nhiên trong sa mạc, bao quanh bởi những đụn cát khổng lồ cao vài trăm mét. 

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới - ảnh 1

Giữa cái nắng như thiêu đốt của sa mạc, Huacachina hiện lên như một cung điện tráng lệ, nơi có những khu rừng cọ tươi xanh, những cây ca cao, cà phê trĩu hạt hay cồn cát ngút tầm mắt.  

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới - ảnh 2

Huacachina được ví như 'Thiên đường du lịch ở Peru' hay là 'Ốc đảo của châu Mỹ', là điểm đến hàng năm của các gia đình giàu có và du khách gần xa.

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới - ảnh 3

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới - ảnh 4

Đặc biệt, du khách đến Ốc đảo Huacachina này không những như được lạc vào cảnh thần tiên giữa sa mạc mà còn được thử cảm giác mạnh với các loại hình thể thao trượt cát trên sa mạc.

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới - ảnh 5

Khi màn đêm buông xuống, du khách sẽ được chìm đắm trong khung cảnh vô cùng lãng mạn, trữ tình quanh bờ cát thoai thoải trải dài quanh hồ nước. Lúc này, ốc đảo hiện lên như 'tiên cảnh', rất hợp là nơi đến trăng mật cho các cặp đôi mới cưới.

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới - ảnh 6

Được biết, số dân sống quanh ốc đảo này khoảng 100 người và sống hoàn toàn phụ thuộc vào du lịch.

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới - ảnh 7

Ốc đảo Huacachina phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm 1940 và 1950, là nơi điểm đến hàng đầu của tầng lớp giàu có Peru và là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất ở Peru.

Chiêm ngưỡng 'Ốc đảo thần tiên' độc nhất vô nhị trên thế giới - ảnh 8

Huacachina hiện là một trong số ít các ốc đảo tự nhiên còn lại ở Bắc và Nam Mỹ, là một thiên đường khám phá của khách du lịch thế giới.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá