Chiến binh chống Ebola vượt qua Tổng thống Putin

TPO - Tạp chí uy tín Time vừa công bố “Nhân vật của năm 2014” thuộc về các nhân viên y tế, những người đã và đang đấu tranh chống lại đại dịch Ebola trên toàn thế giới. Trước đó, Tổng thống Nga Putin được coi là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này.

Chiến binh chống Ebola vượt qua Tổng thống Putin

“Ebola là một cuộc chiến tranh, một mối hiểm họa. Hệ thống y tế toàn cầu gần như không đủ mạnh để giúp chúng ta an toàn khỏi căn bệnh truyền nhiễm chết người. Chúng ta có thể an giấc vào mỗi tối là nhờ có một nhóm những nam giới và phụ nữ vẫn đang sẵn sàng đứng lên và đấu tranh. 

Vì những hành động dũng cảm không mệt mỏi để ngăn chặn dịch bệnh, vì sự bền bỉ, sự huy sinh, những người đang đấu tranh chống lại dịch Ebola xứng đáng được Time bình chọn là “Nhân vật của năm 2014”, Tổng biên tập Nancy Gibbs thông báo giải thưởng thường niên.

Ebola bùng phát mạnh mẽ và trở thành đại dịch vào năm 2014, chủ yếu ở các nước Tây Phi như: Guinea, Sierra Leone, Liberia, Nigeria…Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới WHO, hơn 6.000 người đã thiệt mạng vì loại căn bệnh khủng khiếp này.

Trước đó, danh sách các ứng cử viên cho danh hiệu này gồm có 8 gương mặt như: Tổng thống Nga Vladimir Putin, những người biểu tình tại thành phố Ferguson (Mỹ), những người chăm sóc bệnh nhân Ebola, nữ ca sỹ Taylor Swift, Jack Ma- CEO của Alibaba, Time Cook- CEO của Apple, Masoud Barzani- Tổng thống khu bán tự trị người Kurd tại Iraq và Roger Goodell-Ủy viên Liên đoàn bóng đá quốc gia Hoa Kỳ.

Năm 2013, danh hiệu “Nhân vật của năm" thuộc về Giáo hoàng Francis.

Theo Times, Bangkokpost

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá