Chiến binh IS đánh bom tự sát tại Kobani

Chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm nay thực hiện một vụ đánh bom tự sát, nhằm vào một xe tải chứa thuốc nổ tại thị trấn Kobani, Syria.

Chiến binh IS đánh bom tự sát tại Kobani - ảnh 1 Khói bốc ra từ một vụ nổ tại thị trấn Kobani, Syria. Ảnh: Reuters
Vụ đánh bom diễn ra tại một quận phía bắc của Kobani, nơi đang diễn ra cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng người Kurd và các tay súng IS. Idris Nassan, một quan chức người Kurd ở Kobani cho biết, hai chiến binh thuộc lực lượng này đã bị thương trong vụ tấn công. Mục đích vụ đánh bom này dường như nhằm mở đường cho IS tiến sâu hơn vào thị trấn. 

"Họ (các chiến binh IS) cố gắng tiến về phía biên giới nhưng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd đã khiến họ không thể tiến thêm", Reuters dẫn lời Nassan, cho biết. 

Theo nhóm Giám sát Nhân quyền Syria, nhiều cuộc đụng độ ác liệt đã diễn ra trong thị trấn Kobani vào hôm nay. Không quân của liên minh do Mỹ dẫn đầu cho tới nay vẫn thất bại trong việc ngăn chặn bước tiến của IS.

Nhóm giám sát cũng cho biết Mỹ và đồng minh hôm nay tiến hành ít nhất 5 đợt không kích, chủ yếu nhằm vào các quận phía nam của Kobani. Giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra về phía đông, hàng chục chiến binh IS đã bị tiêu diệt. 

Kobani là thị trấn chiến lược nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ của Syria. Mục đích IS đánh chiếm khu vực này được cho nhằm kiểm soát một khu vực rộng lớn từ bắc Iraq đến Syria. Liên Hợp Quốc hôm 11/10 cảnh báo khoảng 500 - 700 người mắc kẹt trong thị trấn có nguy cơ bị thảm sát nếu nó rơi vào tay IS.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng