Chiến binh IS 'giao lưu trực tuyến' trên mạng xã hội Mỹ

TPO - Vào ngày 22/11, một người Hà Lan tự xưng binh sỹ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã tổ chức một cuộc giao lưu hỏi-đáp trên mạng xã hội Tumblr của Mỹ.

Chiến binh IS 'giao lưu trực tuyến' trên mạng xã hội Mỹ

Trong cuộc giao lưu, Israfil Yilmaz (28 tuổi, công dân Hà Lan gốc Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết, đã quyết định từ bỏ sự nghiệp trong quân đội Hoàng gia Hà Lan vào năm 2013 để tham gia IS.

Israfil ghi chép nhật ký trong một tài khoản tại mang xã hội Tumblr do các tài khoản Facebook, Twitter, Instagram, Ask.fm của đối tượng này đã bị khóa vĩnh viễn. Sau cuộc giao lưu trực tuyến, tài khoản Tumblr của Israfil cũng chính thức bị khóa vô thời hạn.

Trong cuộc giao lưu, Israfil thừa nhận "thỉnh thoảng có nhớ mẹ", cũng như tiết lộ việc chiến binh IS không được phép sử dụng iPhone vì "nó rất dễ bị định vị. Tôi đã bán iPhone của mình cho vợ trước khi gia nhập IS."

Khi trả lời một câu hỏi từ New York Times về cuộc tấn công khủng bố tại Paris khiến 130 người chết, Israfil tỏ ra máu lạnh khi nói: "Đó là một điều dễ hiểu khi thành phố lớn nhất thế giới tuyên chiến với người Hồi giáo".

Theo Metro

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá