Chiến binh Palestine pháo kích dữ dội Israel

TPO - Cảnh sát Israel sáng nay cho biết, các tay súng Palestine bắn 6 quả rocket vào thành phố vùng biên giới Sderot và vùng phụ cận phía nam Israel, giáp biên giới Gaza, làm chết 1 phụ nữ Do Thái và 1 người khác bị thương.

Chiến binh Palestine tại Dải Gaza thường dùng loại rocket tự chế Qassam để bắn vào Israel. Chúng rất hiếm khi gây ra thương vong nhưng khiến người Do Thái ở vùng biên giới hoảng sợ. Tổng cộng đã có 9 người Israel thiệt mạng hoặc bị thương nặng vì hỏa tiễn Qassam kể từ tháng 6/2004.

Việc các thành phố biên giới bị đe dọa là nguyên nhân chính khiến quân đội Israel đang hàng ngày mở các cuộc đột kích trên Dải Gaza, nhằm ngăn chặn những vụ tấn công bằng hỏa tiễn. Kể từ cuối tháng 6/2006 đến nay đã có gần 400 người Palestine, chủ yếu là thường dân, thiệt mạng trong các chiến dịch này.

Mới đây nhất vào tuần trước, một trong những vụ đột kích của quân đội Do Thái đã gây ra vụ thảm sát 18 dân thường Palestine tại thành phố Beit Hanoun. Tel Aviv giải thích là các xe tăng Israel đã nhầm lẫn khi pháo kích vào nhà dân gây ra thảm kịch.

Thành An
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá