Chiến đấu cơ Anh đánh chặn máy bay quân sự Nga

TPO - Bộ Quốc phòng Anh (MoD) ngày 19/2 đã điều chiến đấu cơ Typhoon chặn 2 máy bay ném bom tầm xa Bear của Nga ngay sau khi phát hiện những máy bay này tại vùng không phận ngoài khơi biển Cornwall.

Chiến đấu cơ Typhoon của Anh
Chiến đấu cơ Typhoon của Anh

“Hai chiến đấu cơ Typhoon của lực lượng phản ứng nhanh Không quân Hoàng gia Anh (RFA) đã xuất kích sau khi radar phát hiện máy bay ném bom tầm xa Nga tiến gần tới không phận Anh. Không quân Anh đã áp tải các máy bay này ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế Anh khi máy bay Nga chưa vi phạm không phận thuộc chủ quyền Anh", một phát ngôn viên từ MoD cho biết.

Hồi tháng 1 vừa qua, các chiến đấu cơ Typhoon của Anh cũng đã chặn 2 máy bay ném bom tầm xa Bear của Nga đang bay gần không phận nước này. 
Theo MoD, các chiến đấu cơ của Anh xuất kích từ những căn cứ không quân ở Lossiemouth, Scotland và Coningsby, miền đông nước Anh.

Văn phòng ngoại giao Anh đã triệu tập đại sứ Nga để giải trình về vụ việc oanh tạc cơ Nga xuất hiện gần eo biển Manche, điều mà chính phủ Anh cho là gây nguy hiểm cho các máy bay dân sự.

Trong khi đó, người phát ngôn của Không quân Nga cho biết, các chuyến bay tuần tra đều được tiến hành theo kế hoạch có sẵn và hoàn toàn tuân theo quy định quốc tế, đồng thời không xâm phạm không phận của bất kì nước nào.

RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng