Chiến đấu cơ của liên quân tiêu diệt 20 tay súng IS

TPO - Chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt 20 chiến binh thánh chiến ở Syria trong vòng 24 giờ qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm 18/10.

Cột khói bốc lên từ ngôi làng Guzhe, phía bắc Aleppo, Syria sau cuộc không kích vào ngày 17/10.
Cột khói bốc lên từ ngôi làng Guzhe, phía bắc Aleppo, Syria sau cuộc không kích vào ngày 17/10.

Vào thời điểm Iraq phát động cuộc tổng tấn công giải phóng Mosul, thành trì cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS ở quốc gia Trung Đông này, liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đẩy mạnh các cuộc không kích vào cứ điểm của IS ở Syria.

Ngày 18/10, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các đợt không kích trong vòng 24h qua của chiến đấu cơ liên quân đã tiêu diệt 20 chiến binh thánh chiến.

Cụ thể, liên quân đã ném bom vào các khu vực Kar Kalbayn, Ghuz, Hassajik và Tiltanah, phá hủy 2 cứ điểm phòng thủ và 3 phương tiện vận chuyển của IS. Riêng, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành một số cuộc không kích nhắm vào mục tiêu IS.

Trước đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 17/10, quân đội Syria đã giành lại một thị trấn chủ chốt của tỉnh miền trung Hama. Cuộc tấn công đã giết chết ít nhất 32 tay súng nổi dậy, nhưng cũng khiến 14 binh sĩ chính phủ thiệt mạng.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng