Chiến đấu cơ F-16 Thái Lan bị rơi, phi công thiệt mạng

Một chiến đấu cơ F-16 của không quân Thái Lan đã gặp nạn sau một cuộc diễn tập, khiến 1 phi công tử nạn. Đây là tai nạn mới nhất trong những năm gần đây liên quan đến loại máy bay này.

Tiêm kích F-16 của Không quân Thái Lan - Ảnh: Không quân Thái Lan
Tiêm kích F-16 của Không quân Thái Lan - Ảnh: Không quân Thái Lan

Theo Tân Hoa Xã, ngày 20/02, một chiến đấu cơ của Lực lượng không quân Thái Lan đã rơi tại khu vực miền trung Thái Lan. Vụ tai nạn đã khiến một phi công thiệt mạng.

Thông tin trên đã được ông Monthol Satchukorn, phát ngôn viên Lực lượng không quân Hoàng gia Thái Lan, xác nhận. Ông Satchukorncho cũng cho biết thêm, chiếc máy bay gặp nạn là chiến đấu cơ F-16A, và phi công tử nạn là Thượng tá Nophanon Nivatsanon, 30 tuổi. 

Chiếc F-16A, thuộc biên chế của Căn cứ không quân Wing 1, gặp nạn khi vừa hoàn thành một cuộc diễn tập tấn công không đối đất và bay về căn cứ. Chiếc máy bay đã rơi tại khu vực thuộc huyện Kok Samrong, tỉnh Lopburi, khoảng 150 km về phía bắc của thủ đô Bangkok.

Thi thể của phi công đã được tìm thấy trong đống đổ nát, nhưng hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên.

Hồi năm 2010, một chiếc chiến đấu cơ F-16A rơi gần biên giới Thái Lan-Myanmar trong một chuyến bay huấn luyện, khiến một phi công thiệt mạng. Một năm sau, hai chiếc F-16 máy bay tham gia vào cuộc tập trận chung với Mỹ bị rơi ở tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan, nhưng các phi công đã thoát khỏi máy bay trước khi nó lao xuống đất.

Theo Tân Hoa Xã, Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá