Chiến đấu cơ Israel không kích nhiều mục tiêu tại Dải Gaza

TPO- Các nguồn tin an ninh và một số nhân chứng cho biết, sáng sớm nay, 4 - 8, các chiến đấu cơ F16 của Israel đã không kích nhiều mục tiêu tại thành phố Gaza, sau khi xảy ra một số vụ tấn công bằng rocket nhằm vào miền nam Israel.

Chiến đấu cơ Israel không kích nhiều mục tiêu tại Dải Gaza

Chiến đấu cơ của Israel. Ảnh: Israel-weapons
Chiến đấu cơ của Israel. Ảnh: Israel-weapons.

Các nhân chứng cho biết, đã nghe thấy hai tiếng nổ lớn ở phía tây và phía đông thành phố Gaza ngay sau khi các máy bay chiến đấu của Israel bay ngang qua khu vực này.

Các lực lượng an ninh cho biết, hai điểm huấn luyện của lực lượng Izedein al-Qassam Brigades bị trúng tên lửa nhưng không làm ai thương vong. Được biết, Izedein al-Qassam Brigades là nhánh quân sự của phong trào Hamas.

Cuộc không kích của Israel được cho là nhằm đáp trả các cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào miền nam Israel. Trước đó, đêm 3-8, một người phát ngôn quân đội Israel cho hay, nhiều quả đạn pháo được bắn đi Dải Gaza nhằm vào miền nam Israel. Chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm cho các cuộc tấn công này.

Phong trào Hamas - lực lượng đang nắm quyền kiểm soát Dải Gaza- gần đây đã đồng ý với các nhóm quân sự khác ở Gaza về việc ngưng các cuộc pháo kích vào miền nam Israel. Tuy nhiên, một vài nhóm vũ trang ủng hộ al-Qaeda từ chối ngưng bắn gián tiếp với Israel, đồng thời lên tiếng nhận trách nhiệm về hàng loạt vụ tấn công rocket vào Israel trong mấy tuần qua.

V.Giang
Theo THX

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá