Chiến đấu cơ Mỹ chặn 'máy bay bà già'

TPO - Các quan chức Mỹ cho biết, hai chiếc máy bay chiến đấu F-16 của quân đội nước này vừa phải chặn chiếc máy bay do một cụ bà 75 tuổi điều khiển, vì vi phạm khu vực cấm bay được thiết lập nhằm bảo vệ Tổng thống Obama.

Chiến đấu cơ Mỹ chặn 'máy bay bà già'

Máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Mỹ
Máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Mỹ.

Vụ việc xảy ra chiều 3 – 8 tại Chicago (Mỹ) khi Tổng thống Obama đang có chuyến thăm tại đây nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của mình. Một khu vực cấm bay tạm thời đã được thiết lập trong thời gian Tổng thống Mỹ lưu lại.

Bộ Chỉ huy phòng vệ không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết, máy bay chiến đấu đã được phái lên chặn một chiếc máy bay dân sự khi đài kiểm soát không lưu khu vực không thể liên lạc bằng điện đài.

Chiếc máy bay bị chặn lại là loại Kitfox Model 2, do cụ bà Myrtle Rose, sống tại khu vực South Barrington, ngoại ô Chicago điều khiển. Sau đó, chiếc máy bay bị hộ tống và hạ cánh xuống sân bay Mill Rose Farm.

Các quan chức liên quan cho biết, khi chiếc máy bay hạ cánh, cụ bà Rose không hề tỏ ra lo sợ mà chỉ tỏ vẻ ngạc nhiên. “Bà cụ không nhận thức được việc đã vi phạm khu vực cấm bay”, một quan chức nói.

Hiện nay, cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc

Linh Huy
Theo AP

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá