Chiến đấu cơ Nhật - Hàn theo sát máy bay ném bom Nga

TPO - Ngày 12-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai chiếc máy bay ném bom tầm xa Tu95MS của Không quân nước này, trong quá trình tuần tra trên không phận Thái Bình Dương và biển Nhật Bản, bị các máy bay chiến đấu của Nhật Bản và Hàn Quốc theo sát.

“Các máy bay ném bom đã bị những chiếc máy bay chiến đấu F-2, F-15 Eagle và F-16 Fighting Falcon của không quân Hàn Quốc và Nhật Bản theo sát trong quá trình thực thi nhiệm vụ”, trung tá Vladimir Drik nói.

Tuy nhiên, sỹ quan này không nói rõ có bao nhiêu chiếc máy bay của không quân Hàn Quốc, bao nhiêu chiếc của không quân Nhật bám sát hoạt động của hai chiếc máy bay ném bom.

“Hai chiếc Tu-95MS cất cánh từ căn cứ Ukrainka và hoàn thành nhiệm vụ đề ra”, ông Drik nói và cho biết thêm, trước đó, hai chiếc máy bay này được các máy bay đa năng Su-27 hộ tống.

Nga nối lại các chuyến tuần tra của lực lượng máy bay ném bom chiến lược trên không phận Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương từ tháng 8 - 2007 theo một sắc lệnh từ Tổng thống Vladimir Putin khi đó.

Không quân Nga khẳng định, tất cả các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược đều tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế về sử dụng không phận trung lập, không xâm phạm vào không phận của bất cứ quốc gia nào.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá