Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ dội bom vào căn cứ người Kurd

TPO - Trang web chính thức của lực lượng người Kurd cho biết, ngày 18-8, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng này ở khu vực biên giới bên trong lãnh thổ Iraq.

Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ dội bom vào căn cứ người Kurd

Sự việc xảy ra chỉ hai ngày sau khi các tay súng người Kurd tấn công một nhóm binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Hakkari gần biên giới Iraq, khiến 8 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Trang web của Đảng Đoàn kết Yêu nước của người Kurd (PUK) do Tổng thống Iraq Jalal Talabani dẫn dắt thông báo: "Năm máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã dội bom vào các khu vực biên giới Lolan, Snin, Ligan và Gali Kharkurk gần thị trấn Sidkan thuộc tỉnh Arbil. Cuộc tấn công gây thiệt hại vật chất nặng nề”.

Trang web trên dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bay ở độ cao thấp, thả bom dữ dội khiến dân chúng hoảng loạn và buộc phải sơ tán.

Cuộc tấn công hôm thứ Năm là một phần trong chiến dịch quân sự bắt đầu từ đêm thứ Tư, nhằm tiêu diệt các tay súng nổi dậy của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền bắc Iraq.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đêm thứ Tư, các chiến đấu cơ của Không lực nước này đã tấn công thành công vào 60 mục tiêu trú ẩn của PKK ở miền bắc Iraq.

Gần đây, PKK đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào binh lính Thổ Nhĩ Kỳ. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ thề sẽ trả đũa mạnh mẽ.

Bị Mỹ và Liên minh châu Âu liệt vào danh sách tổ chức khủng bố, PKK đã vũ trang từ năm 1984 và thiết lập các căn cứ ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Trong hai thập kỷ qua, khoảng 40.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột liên quan tới PKK.

V.Giang
Theo THX

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá