DMCA.com Protection Status

Chiến dịch tìm kiếm MH370 sắp kết thúc

TP - Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia MH370 mất tích đến hôm qua đã sang ngày 44. Giới chức Úc nói rằng, việc tìm kiếm bằng các thiết bị siêu âm có thể hoàn thành trong vòng 1 tuần tới.

Tàu ngầm không người lái Bluefin-21 tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.
Tàu ngầm không người lái Bluefin-21 tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Chiến dịch tìm kiếm trên không, trên bề mặt và dưới đáy biển hiện giờ dựa chủ yếu vào tàu lặn của Hải quân Mỹ.

Những đoạn phim do robot này ghi lại giúp giới hạn diện tích tìm kiếm xuống khoảng 10km2. Đã rà soát một nửa khu vực được khoanh vùng, tàu lặn tự động Bluefin-21 đang thực hiện chuyến lặn thứ tám, nhưng vẫn chưa tìm thấy dấu hiệu xác máy bay.

Giới chức Malaysia nói rằng, chiến dịch tìm kiếm đã bước sang “thời điểm cực kỳ quan trọng”. Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein nói rằng, chính phủ nước này đang cân nhắc sử dụng thêm tàu lặn.

Khi diện tích tìm kiếm của tàu lặn Bluefin-21 được thu nhỏ, chiến dịch trên không và trên mặt biển vẫn không giảm, dù chỉ huy chiến dịch, ông Angus Houston, tuần trước nói rằng, chiến dịch trên bộ và trên không sẽ kết thúc trong 3 ngày tới.

Hôm 20/4, có tới 11 máy bay và 12 tàu quân sự tham gia tìm kiếm trên khu vực rộng tới hơn 48.500km2, Trung tâm phối hợp tìm kiếm tại thành phố Perth (Úc) cho biết.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng