Sự kiện: Ảnh ấn tượng

Chiến hạm hiện đại nhất Đông Nam Á tan chảy vì hỏa hoạn

Vào lúc 3h15 (giờ địa phương, ngày 28-9), một đám cháy cực lớn đã xảy ra trên siêu chiến hạm tàng hình KRI Klewang-625 của Indonesia.

Chiến hạm hiện đại nhất Đông Nam Á tan chảy vì hỏa hoạn

Hỏa hoạn xảy ra khi chiếc tàu này đang đỗ tại cảng Banyuwangi, Đông Java.

KRI Klewang-625 đang
KRI Klewang-625 đang "tan chảy" trước sức nóng của vụ hỏa hoạn..

Hiện chưa có thông báo chính thức nào về thiệt hại về người nhưng con tàu trị giá 114 tỉ Rupi (gần 12 triệu USD) đã bị cháy gần như hoàn toàn.

Người phát ngôn của Hạm đội Đông Indonesia (Armatim), Trung tá Yayan Sugiana nói với phóng viên Jakarta Post rằng, chiếc tàu đang trong giai đoạn bảo dưỡng. “Chiếc tàu chưa được bàn giao chính thức cho Hải quân Indonesia”, ông Sugiana cho biết thêm.

 

KRI Klewang sẽ được trang bị 4 tên lửa chống hạm C-705 tầm bắn 120km, ụ pháo điều khiển từ xa cỡ nòng từ 40-57mm, 1 hệ thống phòng thủ tầm cực gần CIWS.
KRI Klewang sẽ được trang bị 4 tên lửa chống hạm C-705 tầm bắn 120km, ụ pháo điều khiển từ xa cỡ nòng từ 40-57mm, 1 hệ thống phòng thủ tầm cực gần CIWS..

Hải quân Indonesia cho biết, sẽ điều tra kỹ lưỡng đám cháy kéo dài hai tiếng đồng hồ này.

Còn Giám đốc tập đoàn PT Lundin Industry, Lisa Lundin cho biết, công ty sẽ có câu trả lời chính thức về tai nạn này vào ngày 1-10.

 

Ý tưởng đóng chiến hạm tàng hình KRI Klewang 625 bằng vật liệu phức hợp bắt đầu từ 2007, khi PT Lundin Industry tiến hành các nghiên cứu để nhằm đóng được một chiếc tàu hiện đại, có tốc độ cao.
Ý tưởng đóng chiến hạm tàng hình KRI Klewang 625 bằng vật liệu phức hợp bắt đầu từ 2007, khi PT Lundin Industry tiến hành các nghiên cứu để nhằm đóng được một chiếc tàu hiện đại, có tốc độ cao..

 Năm 2009, nó chính thức được khởi đóng.
            Hiện tại, có 30 thủy thủ của Hạm đội Đông Java được huấn luyện để sẵn sàng vận hành chiếc tàu trong tháng 9-2012.
Năm 2009, nó chính thức được khởi đóng. Hiện tại, có 30 thủy thủ của Hạm đội Đông Java được huấn luyện để sẵn sàng vận hành chiếc tàu trong tháng 9-2012..

Theo Nguyễn Linh
Đất Việt/Jakarta Post

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá