Chiến hạm Nga cứu tàu đánh cá Ukraine ở Địa Trung Hải

TPO - Một chiến hạm của Nga đã cứu hộ thành công một tàu đánh bắt cá của Ukraine với bảy thủ thủ đoàn, sau 2 ngày trôi dạt trên biển.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti ngày 24/11 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu chiến Phó Đô đốc Kulakov đã cứu thành công một tàu đánh cá với bảy thủy thủ gặp nạn trên biển Địa Trung Hải.

Phó Đô đốc Kulakov là tàu chống ngầm cỡ lớn của Hạm đội Biển Bắc, thời điểm cứu hộ tàu đánh cá của Ukraine, chiến hạm đang có mặt tại Địa Trung Hải để tham gia hải đoàn thường trực của Hải quân Nga ở vùng biển này.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, vào lúc 8h20 ngày 24/11 (theo giờ Moscow), tàu Phó Đô đốc Kulakov nhận được tín hiệu SOS và ngay lập tức di chuyển tới vùng biển tàu đánh cá gặp sự cố.

Khoảng 9h45, tàu Phó Đô đốc Kulakov tiến tới gần tàu cá Ukraine số hiệu 097, trên tàu có bảy công dân Ukraine, trong đó hai người bị thương.

Sau khi xác định tình trạng của con tàu cũng như yêu cầu của thủy thủ đoàn người Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga đã lệnh cho chiến hạm Phó Đô đốc Kulakov lai dắt tàu đánh cá về một cảng biển trên đảo Crete của Hy Lạp.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá