Chiến trường miền Đông Ukraine cắt tình máu mủ

TPO - Nghị sĩ Oleh Lyashko, chủ tịch đảng Radical Party ở Ukraine, thừa nhận chị gái của mình đang có mặt bên lực lượng ly khai miền Đông để chống lại quân chính phủ Ukraine.

Nghị sĩ Oleh Lyashko
Nghị sĩ Oleh Lyashko

Hãng Lenta ngày 14/2 dẫn cuộc trả lời phỏng vấn của Nghị sĩ Oleh Lyashko, chủ tịch đảng Radical Party, trên kênh truyền hình 112 Ukraine, cho biết: “Chị gái tôi đang chiến đấu bên những kẻ khủng bố tại Lugansk. Tôi và chị gái lớn lên cùng nhau. Vậy mà giờ chị tôi cầm súng và đứng trong hàng ngũ của những kẻ khủng bố Lugansk”.

“Những kẻ khủng bố” là ám chỉ của chính quyền Kiev hiện tại đối với những người chủ trương tách vùng Donetsk ra khỏi Ukraine, những người phản đối cuộc đảo chính tại Kiev vào tháng 2/2014 cũng như tiến hành các cuộc bầu cử trước thời hạn tại Ukraine.

Nghị sĩ Oleh Lyashko, chủ tịch đảng Radical Party, được biết đến như là một nhà chính trị theo đuổi chính sách thân phương Tây, cứng rắn trong quan hệ với Nga.

Oleh Lyashko được giao nhiệm vụ giám sát các hoạt động của tiểu đoàn tình nguyện Ukraine, gây áp lực lên chính quyền địa phương nhằm xây dựng một hệ thống chính trị đồng nhất dưới sự điều hành của Kiev. 

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá