Chile: Bắt giữ băng cướp "Nữ người nhện"

TPO – Cảnh sát Chile vừa bắt giữ hai thành viên của một băng nhóm tội phạm khét tiếng tại nước này, được biết đến với tên gọi Nữ người nhện.

Tất cả các thành viên của băng cướp chỉ là những cô gái tuổi teen nhưng tiếng tăm của chúng nổi như cồn bởi các phi vụ trèo tường đột nhập vào những căn hộ đắt giá ở khu chung cư để kiếm chác.

Nhờ hàng loạt những vụ đạo chích tiếng tăm năm 2005, nhóm nữ quái này đã kiếm được những đồ trang sức trị giá hàng ngàn Bảng Anh.

Vụ bắt giữ đã làm dấy lên những tranh cãi xung quanh hệ thống luật pháp của Chilê, đặc biệt là việc nương tay với những kẻ phạm tội vị thành niên.

Thông thường, cách thức mà chúng tiến hành là ẩn nấp trong những khu vườn tại những tòa nhà sang trọng ở thành phố Santiago, sau đó chúng quăng dây móc vào  ban công rồi đu người trèo lên và đột nhập vào nhà theo đường cửa sổ. Sau khi hành sự xong xuôi, chúng ra ngoài bằng cách vờ làm khách đến thăm nhà.

Năm ngoái, các thành viên của nhóm nứ quái đã từng bị bắt nhưng 3 trong số bọn chúng chỉ bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm thay vì bị bỏ tù, bởi chúng vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên. Mặc dù đã thề thốt sẽ thay đổi nhưng ngay sau khi mãn hạn cải tạo, Yasna, một “yêu tinh nhện” đã lại "ngựa quen đường cũ". Cô ta lập tức chiêu mộ một thành viên mới tên Marcielle để tiếp tục nghề đạo chích.

Mặc dù cả hai đang mang bầu, chúng vẫn trèo lên tới tận tầng ba và đột nhập vào một số căn hộ chôm đồ. Chúng bị bắt trong một lần hành sự khi một nhân viên bảo vệ thấy khả nghi liền gọi điện báo cảnh sát. Jocelyn, một cựu “nữ yêu nhện” nói chúng đi ăn trộm vì muốn trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh tiền để mua sắm quần áo.

Nhiều người Chilê tỏ ra rất phẫn nộ với hành động của những cô gái tuổi teen này và cho rằng luật pháp Chilê cần phải thay đổi theo hướng cứng rắn hơn để những thanh niên dưới 18 tuổi ý thức được sự nghiêm minh của pháp luật mà tránh phạm tội.

Hà Giang
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá