Chile động đất 8,2 độ richter, cảnh báo sóng thần

TPO - Một trận động đất mạnh 8,2 độ richter vừa xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía bắc Chile vào tối 1/4. Chính quyền nước này đã ra lệnh sơ tán toàn bộ dân cư vùng ven biển sau khi có cảnh báo sóng thần.

Một khu nhà bị cháy vì trận động đất ở Chile tối 1/4
Một khu nhà bị cháy vì trận động đất ở Chile tối 1/4

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại từ trận động đất.

Theo Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, trận động đất xảy ra vào lúc 20h46 tại khu vực cách thành phố Iquique của Chile 99km.

Chile động đất 8,2 độ richter, cảnh báo sóng thần  - ảnh 1 Người dân Chile trú ẩn trong một sân vận động sau cảnh báo sóng thần

Sóng cao tới 2 mét đã ập đến các thành phố ven biển. Chính quyền địa phương cho biết, dự kiến, sóng thần sắp xảy ra.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương đã đưa ra cảnh báo sóng thần cho tất cả các khu vực bờ biển Thái Bình Dương ở Mỹ La-tinh. Văn phòng Khẩn cấp Chile cũng cho biết, một trận sóng thần lớn được dự báo sẽ ập vào đảo Juan Fernadez.

Chile động đất 8,2 độ richter, cảnh báo sóng thần  - ảnh 2 Người dân được lệnh sơ tán

Trong khi đó, cơ quan cứu hộ của Chile cho biết, nhiều tuyến đường của nước này đã bị chặn do động đất gây nên các vụ lở đất. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

Chile là một trong những nước chịu nhiều động đất nhất trên thế giới. Năm 2010, một trận động đất có cường độ 8,8 độ richter gây nên một cơn sóng thần ở miền trung nước này khiến hơn 500 người chết, 220.000 ngôi nhà bị phá hủy. Trận động đất mạnh nhất trong lịch sử thế giới cũng xảy ra tại nước này vào năm 1960, cường độ 9,5 độ richter, khiến 5.000 người thiệt mạng.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá