Chile: Hỏa hoạn thiêu rụi 500 ngôi nhà, 4 người chết

TP - Hôm 13/4, một đám cháy quét qua khu vực rộng ít nhất 267 ha ở thành phố Valparaiso bên bờ Thái Bình Dương, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, ít nhất 1 người bị thương, hơn 500 ngôi nhà bị phá hủy, Cơ quan Khẩn cấp Quốc gia Chile (ONEMI) cho biết.

Chile: Hỏa hoạn thiêu rụi 500 ngôi nhà, 4 người chết

Bản đồ đám cháy trên Google Earth cho thấy hỏa hoạn lan thêm 2 dặm đến thành phố Vina del Mar gần đó. Nhiều đám lửa bùng phát ở những ngôi nhà thuộc vùng đô thị cách thủ đô Santiago khoảng 50 dặm. Đám cháy thiêu rụi hàng trăm ngôi nhà chỉ trong vòng 6 giờ, rồi tiếp tục lan rộng đe dọa hàng nghìn ngôi nhà khác. Đám cháy khởi phát từ một khu rừng gần Valparaiso.

Hơn 500 nhân viên cứu hỏa của 7 tỉnh và một số máy bay trực thăng tham gia dập lửa, nhưng gió mạnh khiến công việc gặp nhiều khó khăn. “Đây là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất trong lịch sử”, ông Fernando Reseio, Giám đốc Sở Cứu hỏa Vina del Mar, nói. Phát ngôn viên ONEMI, ông Ricardo Toro, cho biết Valparaiso đã được đặt trong cảnh báo đỏ.

Tổng thống Chile Michelle Bachelet tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cho phép lực lượng vũ trang kiểm soát khu vực. Hơn 3.000 người dân đã được sơ tán. Chính quyền Valparaiso cho biết, những tù nhân đang bị giam giữ ở đây cũng sẽ được chuyển đi nơi khác.

Theo CNN, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá