Chile tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau động đất

TP - Sau trận động đất mạnh 8,2 độ richter khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, nhiều người bị thương nặng, chính quyền Chile hôm 2/4 tuyên bố hai vùng phía bắc là khu vực thảm họa.

Vị trí trận động đất tại Chile
Vị trí trận động đất tại Chile

Trận động đất xảy ra hôm 1/4 (giờ địa phương) khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Những đợt sóng biển cao tới 2,1m giội vào một số khu vực. Ít nhất 8 trận dư chấn mạnh xảy ra vài giờ sau trận động đất, đáng kể nhất là cơn dư chấn mạnh 6,2 độ richter. Một số nơi bị cắt điện, hỏa hoạn và lở đất.

Chính phủ tuyên bố vùng thảm họa ở thành phố Tarapaca, Arica và Parinacota nhằm “tránh tình trạng cướp bóc và rối loạn”, BBC đưa tin. Khoảng 300 nữ tù nhân đã trốn khỏi một nhà tù ở thành phố cảng Iquique và mới có 26 trong số đó bị bắt lại.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đưa ra cảnh báo ban đầu đối với Chile, Peru, Ecuador, Colombia và Panama. Nhưng sau đó tất cả cảnh báo được dỡ bỏ, ngoại trừ đối với Chile và Peru. Chính quyền Chile cho biết đã yều cầu người dân sơ tán hết khỏi khu vực ven biển. Tối qua, khoảng 900.000 người sơ tán đã trở về nhà.

Theo BBC, Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá