Chìm tàu của người nhập cư Ecuador

Tin cho hay có thể hơn một trăm người đã bị chết chìm sau khi một chiếc tàu quốc tịch Ecuador chở người nhập cư trái phép bị lật ngoài khơi Colombia.

Các ngư dân đi ngang qua khu vực này đã vớt được 9 người sống sót.

Thảm họa này đã cho thấy mức độ buôn người bằng đường biển từ Ecuador sang Hoa Kỳ.

Hải quân Colombia đang đi tuần trong khu vực Thái Bình Dương, nơi chiếc tàu chở người nhập cư lậu từ Ecuador bị chìm. Họ không hy vọng tìm được thêm người sống sót.

Một số ít nạn nhân được vớt lên khỏi mặt nước cho giới chức Colombia biết rằng 120 người đã được chở trên chiếc tàu mà chính thức theo luật chỉ có thể chở 15 người mà thôi.

Buôn người nhập cư lậu từ các nước nghèo Nam Mỹ tới Hoa Kỳ là một nghề làm ăn lớn và những kẻ buôn người, còn gọi là chó sói, thu phí tới 10 ngàn đôla một đầu người.

Từ Ecuador chẳng hạn, người nhập cư được chở bằng thuyền đánh cá tới bờ biển của Mexico hoặc Guatemala. Sau đó những người này phải có cuộc hành trình đầy nguy hiểm vượt biên giới Mexico sang Hoa Kỳ.

Hiện chưa có thống kê cụ thể về con số người Ecuador sang Mỹ, thế nhưng các nguồn tin của lính tuần duyên Mỹ thì nói phải tới trên 300 ngàn người mỗi năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá