Hungary

Chìm tàu du lịch, 7 du khách Hàn Quốc thiệt mạng

TPO - Bảy du khách Hàn Quốc đã chết và 19 người khác bị mất tích sau khi một chiếc tàu du lịch chở họ bị lật úp khi đang đi trên sông Danube ở trung tâm thủ đô Budapest của Hungary lúc 21 giờ ngày 29/5 ( tức 2 giờ sáng 30/5 giờ Hà Nội).

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ đứng trên thành cầu, nơi con tàu được tìm thấy và công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương. Ảnh: Getty Images.
Cảnh sát và nhân viên cứu hộ đứng trên thành cầu, nơi con tàu được tìm thấy và công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương. Ảnh: Getty Images.
Lúc đó trên tàu có khoảng 33 du khách người Hàn Quốc và hai người Hungary và trời mưa to. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, chiếc tàu của họ đã va chạm với một tàu khác và chìm trên sông.

Chìm tàu du lịch ở Hungary, 7 du khách Hàn Quốc thiệt mạng - ảnh 1Công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành để tìm kiếm 19 người đang mất tích sau khi tàu du lịch chìm. Ảnh: Yonhap.
Bảy người đã được giải cứu và một cuộc tìm kiếm đang được tiến hành cho 19 người mất tích.

Sáng 30/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã được thông báo về vụ tai nạn và chỉ thị cho chính phủ sử dụng mọi biện pháp có thể để giải cứu nạn nhân. Ông Ko Min-jung, phát ngôn viên của tổng thống cho biết, ông Moon cũng ra lệnh thành lập một đội phản ứng cấp chính phủ.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, họ đã thành lập một nhóm phản ứng của chính phủ liên ngành do Ngoại trưởng Kang Kyung-wha đứng đầu, để đối phó với tình hình. Chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ cũng sẽ sớm cử một nhóm các quan chức đến Hungary.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết thêm về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Theo báo chí Hungary, dòng chảy mạnh do mưa lớn rõ ràng đang làm cho các hoạt động cứu hộ gặp khó khăn.
Con tàu du lịch bị đắm tên là Hableany, tiếng Hungary có nghĩa là Nàng tiên cá. Nó được tìm thấy gần một cây cầu cách tòa nhà quốc hội Hungary không xa. Đây là chuyến tham quan thành phố trên sông theo thường lệ.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hungary đã ra mắt một đội khẩn cấp để giải cứu và các nỗ lực lãnh sự khác và đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương.

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng