Chìm tàu du lịch Colombia, 37 người chết và mất tích

TPO - 9 người chết và 28 người mất tích sau khi một chiếc tàu du lịch nhiều tầng bị chìm dưới hồ Penol-Guatape của Colombia, một quan chức chính phủ cho biết.

Hiện trường vụ chìm tàu du lịch. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ chìm tàu du lịch. Ảnh: Reuters

Vụ tai nạn đường thủy thương tâm xảy ra trên hồ Penol-Guatape, thị trấn Guatape, tỉnh Antioquia, tây bắc Colombia, vào ngày Chủ nhật (25/6, theo giờ địa phương).

Những đoạn video phát sóng trên truyền hình cho thấy, nhiều xuồng máy được huy động đến hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ, giúp đỡ người bị nạn.

Chìm tàu du lịch Colombia, 37 người chết và mất tích - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường để giúp đỡ người bị nạn, tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời Margarita Moncada, người đứng đầu cơ quan cứu trợ thiên tai của tỉnh Antioquia, cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã tìm thấy 9 người thiệt mạng, giải cứu 99 người khác và có 40 tự thoát khỏi tình cảnh hiểm nghèo”.

Được biết, thời điểm gặp tai nạn, chiếc tàu du lịch nhiều tầng chở khoảng 170 hành khách. Đến nay, vẫn còn 28 người chưa rõ tung tích, bao gồm cả hành khách và nhân viên trên tàu.

Chìm tàu du lịch Colombia, 37 người chết và mất tích - ảnh 2 Nhiều xuồng cứu hộ được huy động đến hiện trường. Ảnh: Reuters

Các quan chức không tiết lộ nguyên nhân vụ tai nạn, cũng như cung cấp rất ít thông tin chi tiết.

Những người sống sót kể lại, nghe thấy tiếng động lớn trước khi tàu bắt đầu chìm và không phải người nào cũng có áo phao cứu sinh.

Hiện, công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục. Nhiều nhân viên cứu hộ và lực lượng không quân đến hiện trường giúp đỡ các nạn nhân, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos viết trên Twitter.

Hồ Penol-Guatape là một điểm du lịch nổi tiếng tại thị trấn Guatape, nằm cách trung tâm thành phố Medellin khoảng 1 giờ đi xe.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá