Chìm tàu Indonesia, 17 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 17 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng và 24 người khác vẫn mất tích, khi một chiếc tàu chìm ngoài khơi đảo Bali, Indonesia ngày 8/10, một quan chức cho biết.

Chìm tàu Indonesia, 17 người thiệt mạng

Người phát ngôn Cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết, chiếc tàu gỗ chở theo 49 người bị hỏng động cơ, nước tràn vào và gây ra tai nạn sau khi rời phía đông đảo Java. Các hành khách trên tàu đều là người Indonesia, vừa dự một đám cưới và đang trên đường tới đảo Bali.

Ông Nugroho không nói rõ liệu cô dâu và chú rể có mặt trên tàu hay không, tuy nhiên, các thành viên trong gia đình họ được cho đều ở trên tàu.

Vụ tai nạn khiến 17 người thiệt mạng (trong đó có 3 trẻ em), 24 người khác vẫn mất tích. Chỉ 8 người được cứu thoát bằng máy bay trực thăng. Nhiều tàu thuyền đã được triển khai để cứu nạn.

“Động cơ con tàu bị hỏng, nước tràn vào tàu nên chìm. Đến chiều tối, công tác cứu hộ gặp khó khăn vì sóng to và trời tối dần. Cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục vào sáng 9/10”, ông Nugroho nói.

Theo các quan chức, thuyền trưởng đã nhanh chóng gọi các nhà chức trách khoảng trưa 8/10 sau khi gặp nạn, tuy nhiên, mất liên lạc sau đó.

Các vụ tai nạn tàu thuyền thường xuyên xảy ra tại Indonesia do các quy định an toàn kém hoặc quá tải.

Theo Channel News Asia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng