Chìm tàu ngoài khơi Libya, ít nhất 10 người chết

TPO - Ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 35 người di cư mất tích trong một vụ chìm tàu ngoài khơi bờ biển Libya, truyền thông Italy ngày 21/9 đưa tin.

Lực lượng tuần duyên Ý giải cứu những người gặp nạn
Lực lượng tuần duyên Ý giải cứu những người gặp nạn

The Sun Daily dẫn nguồn từ hãng tin AFP cho biết, một thảm kịch mới nhất vừa xảy ra ở vùng biển Địa Trung Hải khi một chiếc tàu chở quá tải đã chìm cách bờ biển Libya khoảng 50 km, trong khi tìm cách vượt biển từ Bắc Phi tới Italy.

Một tàu chở hàng mang cờ Singapore đã cứu được 55 người khác từ chiếc tàu vượt biên này.

Chiếc tàu Singapore đã tới hỗ trợ tàu gặp nạn sau khi lực lượng tuần duyên Ý nhận được cuộc gọi khẩn cấp bằng điện thoại vệ tinh từ chiếc tàu đắm.

Những người sống sót cho biết chiếc thuyền chở khoảng 100 người. Lực lượng cứu hộ đã vớt được ít nhất 10 thi thể dưới nước, điều này đồng nghĩa với việc còn khoảng 30- 35 người vẫn mất tích mà theo dự đoán không có khả năng sống sót.

Lực lượng tuần duyên Ý đã đề nghị nhiều tàu đang hoạt động quanh khu vực trong quá trình di chuyển hỗ trợ việc tìm kiếm các nạn nhân.

Đầu tháng 9, 500 người thiệt mạng sau khi tàu của họ chìm ngoài khơi bờ biển Malta. Lực lượng cứu hộ chỉ cứu được 10 người trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Theo dữ liệu từ Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR), hơn 2.500 người đã chết đuối hoặc mất tích trong các hành trình vượt biên bất hợp pháp từ Bắc Phi sang châu Âu trong năm nay.

The Sun Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá