Chìm tàu tại Congo, 140 người chết

Chìm tàu tại Congo, 140 người chết

TPO - Hôm qua, 29 - 7, một tàu chở khách và hàng hóa bị lật úp trên con sông thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo, cách thủ đô Kinshasa 300 km, khiến 140 người thiệt mạng.

Đi lại bằng tàu phà trên sông là phương tiện giao thông chính ở CHDC Congo - ảnh: Emile
Đi lại bằng tàu phà trên sông là phương tiện giao thông chính ở CHDC Congo - ảnh: Emile.
 

Thảm kịch xảy ra trên sông Kasai, một nhánh của sông Congo thuộc tỉnh miền tây Bandundu. Cảnh sát cho biết, con tàu này đã chở quá trọng tải cho phép nhiều lần và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn thảm khốc.

Con tàu tử thần đang chở người và hàng hóa xuất phát từ thành phố Mushie đi thành phố thủ phủ tỉnh Bandundu thì lâm nạn. Lực lượng hải quân và chữ thập đỏ đã được huy động vớt xác nạn nhân trên sông Kasai.

Sau nhiều thập kỷ nội chiến, hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt của Cộng hòa Dân chủ Congo bị tàn phá gần như hoàn toàn hoặc xuống cấp trầm trọng, nên nhiều người buộc phải chọn các con tàu và phà trên sông để đi lại, dù điều kiện rất nguy hiểm do chúng thường xuyên chở quá tải và không có các phương tiện cứu hộ an toàn.

Do đó, các tai nạn đường thủy làm nhiều người chết thường xuyên xảy ra tại Congo những năm gần đây. Tháng 11 năm ngoái, một con tàu chở khách khác cũng bị lật ở khu vực tỉnh Bandundu, nơi xảy ra thảm kịch hôm qua, và làm chết 73 người khi đó.

Thành Nam
Theo Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá