DMCA.com Protection Status

Chìm thuyền, 10 trẻ em chết thảm trong sóng dữ

TPO - Ít nhất 25 người di cư, trong đó có 10 trẻ em thiệt mạng, sau khi chiếc thuyền chở họ bị đắm ngoài biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nạn nhân được giải cứu trong vụ tai nạn. Ảnh: Dailymail
Một nạn nhân được giải cứu trong vụ tai nạn. Ảnh: Dailymail

Dailymail đưa tin, chiếc thuyền chở người di cư bị lật ngoài khơi thị trấn Didim, phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/3.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận, ít nhất 25 người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền kể trên, trong đó có 10 trẻ em. Hiện đội cứu hộ vẫn tìm kiếm những người mất tích.

Tổ chức Di cư Quốc tế cho hay, khoảng hơn 400 người đã thiệt mạng hoặc mất tích trong năm 2016. Đa phần các nạn nhân đều đang cố gắng vượt biển từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Hy Lạp.

Vụ tai nạn xảy ra ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) – Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra hôm nay (7/3) tại Brussels, Bỉ nhằm thuyết phục Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác tốt hơn với EU trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư.

Theo thống kê, hơn 1 triệu người tị nạn và di cư đã bất chấp nguy hiểm tới châu Âu thông qua đường bộ và đường biển vào năm 2015. Trong số đó, khoảng 3.600 người đã phải bỏ mạng hoặc mất tích.

Hồi cuối tháng 1/2016, ít nhất 33 người di cư thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ chìm ngoài khơi bờ biển thị trấn Ayvacik, tỉnh Canakkale (Thổ Nhĩ Kỳ). Các nạn nhân đang trên đường tới đảo Lesvos, Hy Lạp.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng