DMCA.com Protection Status

Chìm thuyền di cư ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ, 6 trẻ em thiệt mạng

TPO - Ít nhất 6 trẻ em thiệt mạng sau khi một chiếc thuyền chở những người di cư bị lật úp ngoài khơi bờ biển phía tây Thổ Nhĩ Kỳ, gần thành phố Izmir.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Reuters dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho hay, lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ nhận được một tín hiệu cấp cứu vào lúc nửa đêm hôm 7/12 và mở rộng tìm kiếm và ngày hôm sau.

Ngày 8/12, lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy thi thể của 6 trẻ em (gồm một trẻ sơ sinh) và chỉ cứu được 8 người. 

Theo báo cáo, tất cả những người di cư trên thuyền đều là người Afghanistan và đang trên đường tới Hy Lạp. Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu người trên tàu.

Hàng nghìn người di cư bất chấp nguy hiểm tới tính mạng để tới “miền đất hứa” châu Âu với hi vọng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Nhiều người đã phải bỏ mạng giữa chặng đường gian nan.

Hồi cuối tháng 11, thi thể của một bé gái Syria được tìm thấy giữa những mỏm đá bên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chiếc thuyền chở em và những người khác bị lật lại khiến người xem không khỏi rùng mình.

Được biết, bé gái là 1 trong 19 người tị nạn có mặt trên chiếc thuyền bị lật hôm 18/11. Trước đó khoảng 3 tháng, hình ảnh một cậu bé 3 tuổi người Syria nằm úp mặt trên bờ biển khiến cả thế giới chấn động.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng