Chính phủ Anh xin lỗi vì mất dữ liệu của 25 triệu người

TP - Phát biểu trước Hạ viện, Thủ tướng Anh Gordon Brown đã phải xin lỗi và bày tỏ sự lo lắng trước việc thất lạc 2 chiếc đĩa máy tính chứa thông tin quan trọng liên quan đến 25 triệu người dân.

Hai chiếc đĩa đã biến mất khi được gửi bằng đường thư nội bộ từ Cục thuế và hải quan tới cơ quan kiểm toán thuộc Chính phủ.

Chính phủ Anh tuyên bố không có dấu hiệu các dữ liệu này đã rơi vào tay bọn tội phạm, nhưng cuộc điều tra cần phải được tiến hành khẩn trương đề phòng hậu quả xấu không thể lường hết.

Các ngân hàng, Cty bảo hiểm... được yêu cầu đề cao cảnh giác. Hai chiếc đĩa có mật khẩu bảo vệ, nhưng thông tin trên đĩa không được mã hóa nên rất dễ bị kẻ gian lợi dụng nếu rơi vào tay chúng.

Các chuyên gia máy tính khuyên người dân có thông tin cá nhân trong 2 đĩa dữ liệu thất lạc nên tới ngay ngân hàng để đổi mật khẩu trong tài khoản.

Bộ trưởng Tài chính A.Darling xem vụ “mất tích” của 2 chiếc đĩa này là một thảm hoạ và cũng bày tỏ lo ngại trước sự tức giận của những người dân được lưu thông tin trong 2 đĩa dữ liệu trên.

Phe đối lập cho rằng đây là vụ mất dữ liệu lớn nhất tại Anh và Chính phủ cần nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm.  

H.D
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá