Chính phủ Mỹ đóng cửa, bà Melania vẫn đi nghỉ bằng máy bay công

TPO - Vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngăn chặn kế hoạch của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sang thăm quân đội Mỹ ở Afghanistan, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị phát hiện sử dụng máy bay của chính phủ để đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. (Ảnh: NY Post)
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. (Ảnh: NY Post)

Cây viết về chính trị Jake Sherman phát hiện ra điều này khi nghe thông tin kiểm soát không lưu và phát hiện ra chiếc EXEC1F đang trên đường đến sân bay Palm Beach.

“EXEC1F có vẻ sắp đến Palm Beach. Trạm kiểm soát không lưu vừa cho biết họ sẽ phải kiểm tra đường bay của chiếc máy bay này để tránh va chạm với các phương tiện khác đến Palm Beach”, Sherman viết trên Twitter.

“EXEC1F là dấu hiệu của chiếc máy bay chở Đệ nhất phu nhân”, Sherman nói.

@CivMilAir, một tài khoản Twitter chuyên theo dõi giao thông hàng không, đăng ảnh chụp màn hình đường bay của chiếc máy bay. Tài khoản này cũng xác nhận rằng bà Melania đã đáp xuống sân bay quốc tế Palm Beach sau khi xuất phát từ sân bay quân sự Andrews gần Washington D.C từ chiều 17/1.

 Ông Trump từ chối để bà Pelosi đi thăm binh lính ở Afghanistan vì lý do chính phủ đóng cửa một phần. Ông Trump nhấn mạnh rằng trong lúc 800.000 nhân viên liên bang đang không được trả lương thì một chuyến đi như vậy của bà Pelosi “hoàn toàn không phù hợp”.

Tuy nhiên, các trang tin ở Mỹ nói rằng có vẻ quy tắc này không áp dụng với bà Melania.  

theo NY Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng