Chính phủ Thái Lan bị mất cắp 10 iPad

TPO- Bangkokpost dẫn nguồn tin từ Trung tâm quản trị Hòa bình và Trật tự (CAPO), các văn phòng chính phủ và Bộ Ngoại giao Thái Lan ở Chaeng Wattana bị người biểu tình chiếm đóng nhiều ngày qua, bị phá hoại và trộm cắp.

Cảnh sát đang đánh giá thiệt hại tại trụ sở Bộ Tài chính
Cảnh sát đang đánh giá thiệt hại tại trụ sở Bộ Tài chính

Theo Bangkok Post, các văn phòng chính phủ bị mất cắp 10 chiếc iPad.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 10/12, phó phát ngôn viên CAPO, ông Anucha Romyanan, cho biết, 4 cơ quan an ninh là Cục Thanh tra, Văn phòng Kiểm toán Nội bộ và Đơn vị Xuất nhập cảnh 1 và Đơn vị Ngăn chặn Tội phạm Công nghệ tại tòa nhà B, khu chính phủ ở Chaeng Wattana đang bị điều tra sơ bộ.

Đội điều tra cho biết, các văn phòng của 4 cơ quan trên bị đập phá và mất nhiều tài sản.

Một cuộc điều tra tương tự cũng đang diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao nước này.

Theo chính quyền Thái Lan, trung tâm liên lạc và công nghệ thông tin của Bộ Ngoại giao có dấu hiệu bị cướp bóc. Một bức tường của phòng bị chọc thủng.

Rất nhiều đồ vật bị lấy trộm, trong đó có 20 điện thoại di động, ít nhất 10 iPad và 3 máy tính xách tay - theo cảnh sát Kachen Kachapalayuk, người được giao nhiệm vụ giám sát Bộ Ngoại giao khi cơ quan này bị người biểu tình chiếm đóng vào tháng trước.

Bên cạnh đó, 4 camera xung quanh tòa nhà cũng bị mất, cửa sổ kính của một phòng họp bị phá vỡ. Kẻ trộm lấy cắp cả tài sản của các nhân viên kỹ thuật của Bộ.

Những người biểu tình ủng hộ Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) chiếm đóng trụ sở Bộ Tài chính vào hôm 25/11 và khu chính phủ vào hôm 27/11 sau đó rời đến Tòa nhà Quốc hội vào hôm 9/12.

Phan Yến
Theo Bangkokpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá