Chính phủ Thái sẽ không áp đặt thiết quân luật

TPO - Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, hôm nay, 14 - 5, tuyên bố, Chính phủ nước này sẽ không áp đặt thiết quân luật trong bổi cảnh có nhiều lo ngại về diễn biến chính trị căng thẳng ở Thủ đô Bangkok.

Theo ông Panithan Wattanayakom, không cần thiết áp đặt thiết quân luật bởi tình hình vẫn đang được kiểm soát, nhờ việc thực thi tình trạng khẩn cấp.

Trước đó, tối 13 - 5, Trung tâm Các giải pháp trong tình hình khẩn cấp (CRES) mở rộng “tình trạng khẩn cấp” ra 17 tỉnh trong tổng số 76 tỉnh của Thái Lan, với mục đích ngăn chặn người biểu tình thuộc phe Áo đỏ tiếp tục đổ về Thủ đô Bangkok.

Cơ quan thông tin quốc gia Thái Lan dẫn lời người phát ngôn Panithan cho rằng, số người biểu tình chống Chính phủ sẽ giảm đi sau khi CRES áp đặt “tình trạng khẩn cấp” tại nhiều tỉnh thành.

Tuy nhiên, ông Panithan cũng cảnh báo, nếu biểu tình leo thang, Chính phủ sẽ xem xét tăng cường các biện pháp trấn áp.

Theo ông Panithan, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva mong muốn các cuộc biểu tình chống Chính phủ ở Bangkok chấm dứt càng sớm càng tốt.

Trong một diễn biến mới, sáng nay, một nhóm người biểu tình đốt một số xe chuyên dụng của lực lượng an ninh Thái Lan. Trong khi đó, binh lính, cảnh sát Thái Lan tiếp tục được điều động tới các khu vực người biểu tình đang chiếm giữ.

Tới thời điểm này, lực lượng biểu tình dường như chưa nao núng trước sức ép ngày càng tăng của quân đội. Họ thề sẽ không từ bỏ “trận chiến” cho tới khi nội các Thái Lan từ chức và tiến hành bầu cử sớm.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá