Chính phủ Trung Quốc đảm bảo một Olympic an toàn

Sau khi xảy ra vụ tấn công làm 16 người thiệt mạng, Chính phủ Trung Quốc khẳng định, các vận động viên tham dự Olympic Bắc Kinh và khán giả cũng như quan khách sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hình ảnh buổi tổng duyệt lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008

Người phát ngôn Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh, Sun Weide cho biết, các địa điểm thi đấu và làng vận động viên của Olympic đều đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ an toàn trước bất kỳ mối đe dọa nào.

Hiện 100.000 cảnh sát và binh sĩ Trung Quốc đang ở tư thế sẵn sàng. An ninh đã được tăng cường nhiều nơi, nhất là tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

Trong khi đó, theo Tân Hoa Xã, phát biểu tại lễ khai mạc kỳ họp thứ 120 của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tại Bắc Kinh, Chủ tịch IOC, Jacques Rogge bày tỏ tin tưởng rằng, Olympic Bắc Kinh sẽ là sự kiện lịch sử và sẽ thúc đẩy các mục tiêu Olympic là phát triển phổ biến các môn thể thao và tôn vinh lối chơi đẹp.

Ông nói: “Trung Quốc, nước chủ nhà Olympic lần này, chiếm 20% dân số thế giới và đó là điều mang nhiều ý nghĩa”.

Ông cho rằng, sự kiện này đã mở cửa cho một đất nước đông dân nhất thế giới và khen ngợi tinh thần vượt khó của nhân dân Trung Quốc để tổ chức tốt sự kiện này sau khi xảy ra thảm họa động đất vào ngày 12-5 tại Tứ Xuyên làm gần 70.000 người chết.

Theo SGGP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá