DMCA.com Protection Status

Chính trị gia Ấn Độ tố Pakistan thải khí độc gây ô nhiễm không khí

TPO - Tình trạng không khí ô nhiễm kỉ lục ở Ấn Độ có thể là kết quả một cuộc tấn công hoá học bí mật từ Pakistan, theo một chính trị gia nước này.

Không khí mờ đục vì ô nhiễm ở New Delhi. Ảnh: Reuters
Không khí mờ đục vì ô nhiễm ở New Delhi. Ảnh: Reuters

“Có khả năng khí độc được phát tán từ bất kì quốc gia láng giềng nào đang e sợ chúng tôi”, ông Vineet Agarwal Sharda - một lãnh đạo tỉnh Meerut (Ấn Độ) cho biết.

Liệt kê Pakistan và Trung Quốc là hai “nghi phạm” chính, ông Sharda nói Ấn Độ có lẽ phải nghiêm túc xem xét việc liệu Islamabad có phát tán khí độc vào New Delhi hay không.

Ông này cũng chỉ trích việc các quan chức chính phủ cho rằng không khí ô nhiễm là do khí thải từ các nhà máy và từ nền nông nghiệp.

“Nông nghiệp là xương sống của Ấn Độ. Nông dân và các ngành công nghiệp không nên bị đổ lỗi”, ông Sharda nói.

Các quan chức Ấn Độ hiện đang đau đầu tìm giải pháp cải thiện chất lượng không khí sau khi tình trạng ô nhiễm của New Delhi xuống thấp đến mức kỉ lục.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan đã gây tranh cãi khi tuyên bố người dân nước này có thể tránh khỏi các bệnh liên quan đến ô nhiễm bằng cách… ăn cà rốt.

Italia cáo buộc tổ chức phi chính phủ gây ô nhiễm môi trường

Các thẩm phán Italia đã buộc tội Tổ chức Bác sĩ không biên giới xả chất thải độc hại từ chiếc tàu cứu hộ ra khu vực cảng ở đông nam nước này, trong khi đại diện tổ chức chỉ thừa nhận đây là hoạt động thông thường khi cứu trợ những người tị nạn.

Rùng mình những vụ xả thải gây ô nhiễm nước trên thế giới

Nổ giàn khoan Deepwater Horizon (Mỹ), nhà máy Chisso đổ nước chứa thủy ngân ra vịnh Minamata, nhà máy tập đoàn Guide xả thải khiến 180 tấn cá chết... là những vụ xả chất thải công nghiệp xuống sông, biển gây ô nhiễm nước nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Ô nhiễm không khí, bầu trời thành phố của Trung Quốc chuyển màu cam

Đợt gió lạnh sau mưa dông khiến bụi bị cuốn lên cao được cho là nguyên nhân khiến bầu trời Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang chuyển sang màu cam chiều 16/5.

Chống ô nhiễm không khí, người Hàn Quốc ăn thêm thịt lợn, đeo khẩu trang cho chó

Bất cứ khi nào tình trạng ô nhiễm không khí ở Hàn Quốc gia tăng, người dân xứ sở này lại mua nhiều thịt lợn hơn.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng