Chính trường Mỹ tiếc thương Michael Jackson

TPO - Ngay sau khi biết tin Michael Jackson đột ngột qua đời, nhiều chính trị gia nổi tiếng nước Mỹ bày tỏ lòng tiếc thương ông vua nhạc Pop.

>> Thế giới vĩnh biệt vua nhạc pop

Vĩnh biệt một huyền thoại âm nhạc. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước các phóng viên, người phát ngôn Nhà Trắng Robert Gibbs cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama coi siêu sao nhạc Pop Michael Jackson là “một người trình diễn kỳ diệu, một biểu tượng của âm nhạc”.

Ông Robert Gibbs nói: ”Tôi nghĩ mọi người luôn nhớ tới giai điệu những bài hát và điệu nhảy Moonwalk (bước chân trên mặt trăng) của anh ấy”.

Tuy nhiên, Tổng thống Barack Obama cũng cho rằng, ông vua nhạc Pop Michael Jackson trải qua một phần cuộc đời “buồn đau và bi kịch”. Tổng thống Obama dự định gửi lời chia buồn tới gia đình và người hâm mộ Michael Jackson.

Hôm thứ Sáu, 26/6, các nghị sỹ Mỹ cũng tạm nghỉ trong thời gian ngắn để tưởng nhớ Michael Jackson, ca ngợi ông vua nhạc Pop vừa qua đời như một huyền thoại đã tạo nên cảm hứng ca hát và nhảy múa trên toàn thế giới.

Bà Diane Watson, hạ nghị sỹ Đảng Dân chủ bang California, phát biểu: ”Một người đàn ông trẻ trung đã rời Trái Đất và giờ đây sống trên những vì sao. Đây là một nhân vật đa tài, người đem tới niềm vui cho thế giới cùng với những bài hát, điệu nhảy mang đậm dấu ấn cá nhân”.

Thay mặt Quốc hội Mỹ, bà Watson bày tỏ sự buồn đau chân thành và gửi lời chia buồn sâu sắc của các nghị sỹ Mỹ tới gia đình, bè bạn, cùng hàng triệu người hâm mộ Michael Jackson trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố, hạ nghị sỹ Đảng Dân chủ Barbara Lee, Chủ tịch Nhóm các dân biểu gốc Phi, đánh giá Michael Jackson là “một biểu tượng truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trên thế giới thông qua các bài hát và điệu nhảy”

Bà Lee nói: ”Đóng góp của Michael Jackson cho nền âm nhạc nước Mỹ vô cùng to lớn. Tài năng của anh ấy sẽ còn tồn tại nhiều năm tới. Chúng tôi thương tiếc và cầu nguyện cho huyền thoại có ảnh hưởng tới hàng triệu con người”.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá