Chợ Afghanistan bị đánh bom, 89 người chết

TP - Ít nhất 89 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong vụ tấn công tự sát ngày 15/7 nhằm vào khu chợ đông đúc ở tỉnh Paktika ở miền đông Afghanistan.

Vụ nổ khủng khiếp khiến ít nhất 89 người chết.
Vụ nổ khủng khiếp khiến ít nhất 89 người chết.
Quan chức địa phương cho biết, kẻ tấn công lái xe vào chợ đông người mua bán cho dịp lễ Hồi giáo Ramadan rồi kích nổ. Chưa có tổ chức nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công tự sát, trong khi các tay súng Taliban nói rằng, họ không liên quan. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong nhiều tháng qua ở Afghanistan. Tỉnh Paktika chung biên giới với các khu vực bộ lạc nhiều bất ổn của Pakistan. 

* Ngày 15/7, Israel tiếp tục không kích Gaza, dù sáng cùng ngày chấp nhận đề xuất của phía Ai Cập về một thỏa thuận ngừng bắn. 

Lý do Israel nối lại chiến dịch không kích Gaza là Phong trào Hồi giáo Hamas, lực lượng kiểm soát Gaza, đã từ chối đề xuất ngừng bắn, coi đó là sự đầu hàng. Lực lượng Quốc phòng Israel thông báo, khoảng 50 quả rốc-két đã được bắn vào lãnh thổ Israel trong 6 giờ Israel tạm dừng không kích hôm 15/7. 

Cùng ngày, một quan chức Israel nói rằng, nước này đã tìm được vốn đầu tư thêm ba khẩu đội cho hệ thống lá chắn tên lửa Vòm Sắt. Giới chức Palestine nói rằng, ít nhất 192 người đã bị sát hại trong các đợt không kích mà Israel thực hiện 8 ngày trước nhằm ngăn Hamas bắn rốc-két về phía Israel. Ít nhất 4 người Israel bị thương nặng, nhưng không ai thiệt mạng.

Theo BBC, Xinhua

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng